หน้าแรก > บทความ > ลงทุนอสังหาริมทรัพย์​ > บ้านสวย รวยทรัพย์ ดวงรักพุ่งแรง ด้วยฮวงจุ้ย

บ้านสวย รวยทรัพย์ ดวงรักพุ่งแรง ด้วยฮวงจุ้ย

เข้าชม 3075 ครั้ง | อัพเดทล่าสุด 3 ธ.ค. 64

     หากกำลังรู้สึกว่าช่วงนี้ดวงตกทำอะไรก็ไม่ค่อยรุ่ง เงินขาดสภาพคล่อง แถมยังไม่มีทีท่าว่าจะสละโสดเหมือนคนอื่นสักที ลองสอดส่องในบ้านว่ามีอะไรผิดหลักฮวงจุ้ยไปบ้างหรือเปล่า แล้วปรับเปลี่ยนบ้านตามหลักฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์เสริมดวงกันหน่อย เงินทองจะได้ไหลมาเทมามีใช้ไม่ขาดมือ และยังช่วยเสริมดวงด้านความรักสำหรับคนที่ยังโสดและไม่โสดด้วยนะคะ
 

1021-03
 

1. วางเฟอร์นิเจอร์แบบล้อมวง ไม่ชิดติดผนัง
 

     มุมนั่งเล่นในบ้านเป็นที่ที่สมาชิกครอบครัวทุกคนพูดคุยปรึกษากัน เฟอร์นิเจอร์ควรจัดให้ล้อมวงหรือชิดกันเพื่อง่ายต่อการพูดคุยกัน ไม่ควรจัดชิดผนังทั้งหมด เพราะจะเป็นการเพิ่มระยะห่างและทำให้สมาชิกแต่ละคนอยู่ในมุมของตัวเอง และควรปูพรมรองพื้นเฟอร์นิเจอร์ ไม่จำเป็นต้องวางเฟอร์นิเจอร์ทั้งตัวไว้บนพรม เพียงขาด้านหน้าของเฟอร์นิเจอร์วางอยู่บนพรมก็พอแล้ว
 

1021-04
 

2. จัดห้องครัวให้เป็นระเบียบอย่างมีระบบ
 

     ห้องครัวมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องการเงินโดยตรง ควรดูแลรักษาสิ่งของต่างๆ ในห้องครัวให้สะอาด จัดสิ่งของต่างๆ ที่ใช้แล้วให้เป็นที่เป็นทางอยู่เสมอ ไม่วางของสกปรกหรืออาหารเน่าเสียทิ้งไว้ข้ามคืน
 

1021-05
 

3. จัดของเป็นเลขคู่สร้างพลังรัก
 

     หากอยากมีใครสักคนเป็นคู่ชีวิต ให้ลองมองดูรอบๆ ตัวว่าของในบ้านอยู่เป็นคู่หรือเปล่า ถ้าไม่ใช่ควรรีบหาของมาจับคู่โดยด่วน เพราะทางฮวงจุ้ยของใช้ที่ถูกจัดวางเป็นคู่จะช่วยเสริมดวงด้านความรักเหมือนกัน
 

1021-06
 

4. ผนึกกำลัง 3 สีเรียกทรัพย์
 

     สีทุกสีล้วนแต่มีผลกระทบต่ออารมณ์ สีแดงเป็นตัวแทนของอำนาจและความรุ่งเรือง ส่วนสีม่วงและเขียวเป็นตัวแทนของความเจริญ ทั้ง 3 สีนี้ถือเป็นสีมงคลและนิยมมาปรับใช้กับการแต่งบ้าน เช่น ใช้พรมปูพื้นสีแดง ทาสีกำแพงด้วยสีม่วงหรือเขียวพาสเทล ใช้ผ้าปูที่นอนลายดอกลาเวนเดอร์ เป็นต้น
 

1021-07
 

5. ติดภาพถ่ายครอบครัวกระชับความสัมพันธ์
 

     การติดรูปคู่และภาพครอบครัวที่เปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มไว้ตามทางเดินหรือห้องนั่งเล่นจะช่วยบรรเทาปัญหาชีวิตคู่ ความไม่เข้าใจกันได้ เพราะเป็นการช่วยเตือนความทรงจำในช่วงที่มีความสุขด้วยกัน แต่สำหรับห้องนอนแนะนำติดรูปคู่หรือรูปแต่งงานจะดีกว่า
 

1021-08
 

6. ต้อนรับเงินทองด้วยประตูสวย
 

     เพื่อดึงดูดทรัพย์เข้าบ้านควรจัดพื้นที่บริเวณประตูบ้านให้สวยและน่ามอง
 

1021-09
 

7. โต๊ะอาหารวงกลมกระชับความสัมพันธ์
 

     ควรใช้โต๊ะกลมเป็นโต๊ะกินข้าวเพื่อให้สมาชิกในครอบครัวล้อมวงเข้ามาหากันและสะดวกต่อการพูดคุย หากไม่ใช่โต๊ะกลมก็ควรจัดวางอย่างไรก็ได้ให้สมาชิกในบ้านเห็นหน้ากันและกันได้ครบทุกคน
 

1021-10
 

8. เก็บกวาดพื้นที่รุงรัง เตรียมที่วางรับโชค
 

     พื้นที่รกรุงรังและไม่เป็นระเบียบจะทำลายพลังและนำความไม่มั่นคงมาสู่บ้าน ควรทำความสะอาดให้เรียบร้อยแล้วเพิ่มต้นไม้หรือดอกไม้เข้าไปแทน ถ้าเป็นไปได้ตกแต่งบ้านด้วยน้ำพุก็ดี เพราะถือเป็นตัวแทนของความมั่งคั่งในหลักฮวงจุ้ย ช่วยสร้างพลังและความเจริญรุ่งเรือง ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของเงินทองอีกด้วย
 

1021-11
 

9. ลดขนาดเตียงลดความห่างของคนใกล้
 

     ห้องนอนของเจ้าของบ้านเป็นพื้นที่ที่สำคัญที่สุดในด้านความรัก ควรแต่งให้อบอุ่นและสะดวกสบายที่สุด ไม่คับแคบจนก่อให้เกิดความอึดอัด แต่ก็ไม่ควรใช้เตียงนอนที่ใหญ่เกินไป ควรใช้เตียงนอนที่ขนาดพอดีสำหรับ 2 คนดีกว่า เพราะเตียงนอนใหญ่จะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างกันซึ่งอาจก่อให้เกิดความห่างเหินได้ และเตียงนอนควรเป็นแบบขอบมน เพราะจะช่วยขจัดปัญหาการกระทบกระทั่งกัน พร้อมทั้งสานสัมพันธ์ให้กลมเกลียวกันมากขึ้น
 

1021-12
 

10. จัดเตียงลูกน้อยไว้ในที่โปร่ง
 

     เด็กจะอ่อนไหวและรู้สึกถึงพลังงานรอบตัวได้ง่าย เตียงนอนของเด็กในบ้านจึงควรจัดให้เด็กได้นอนสบายที่สุด มีอากาศถ่ายเทสะดวก และไม่ควรติดตั้งปลั๊กไฟไว้ใกล้กับเตียง
 

1021-13
 

11. ขยายที่ว่างรองรับชีวิตคู่
 

     คนโสดมักจะมีของใช้และพื้นที่ในบ้านที่เพียงพอต่อการอยู่คนเดียวเท่านั้น เพราะคิดว่ามากพอแล้วกับชีวิตคนโสด แต่รู้หรือไม่ว่าการตกแต่งบ้านแบบนี้นี่แหละที่ทำให้คุณไม่มีคู่สักที ดังนั้นควรเว้นห้องว่างหรือพื้นที่ว่างๆ ไว้เผื่ออีกคน ถึงแม้ตอนนี้จะยังไม่มี แต่ในอนาคตต้องมีเข้ามาสักคนแน่นอน
 

1021-14
 

12. กำจัดของเก่าให้สิ้น เปิดที่ว่างสู่ชีวิตใหม่
 

     เพียงจัดบ้านให้เป็นระเบียบสะอาดสะอ้าน เก็บของใช้ต่างๆ ให้เข้าที่ ทิ้งสิ่งของที่ไม่ใช้แล้วเสียบ้าง ก็เท่ากับว่ากำลังเปิดทางเพื่อเว้นที่ว่างให้เงินทองไหลเข้าสู่กระเป๋าสตางค์แล้ว และอาจจะเป็นการเปิดโอกาสใหม่ๆ ทางหน้าที่การงานให้กับตัวเองด้วยนะ
 

1021-15
 

13. สร้างสีสันให้ห้องนอนดูสดใส
 

     เพราะพลังดีๆ จะเข้ามาก็เมื่อในห้องนอนตกแต่งด้วยงานศิลปะ หรือสิ่งต่างๆ ที่จะทำให้คุณอารมณ์ดีเมื่อได้มอง ซึ่งถือเป็นการเรียกทรัพย์อย่างหนึ่งด้วย
 

1021-16
 

14. วางอุปกรณ์เทคโนโลยีให้ไกลห้องนอน
 

     ห้องนอนเป็นที่สำหรับหลับพักผ่อน ดังนั้นไม่ควรมีอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ มาอยู่ในห้อง ไม่ว่าจะเป็นทีวี หรือคอมพิวเตอร์ เพราะสิ่งเหล่านี้จะดึงดูดความสนใจ ทำให้แต่ละคนมัวแต่จดจ่ออยู่กับหน้าจอจนละเลยความรู้สึกของกันและกัน จนเป็นที่มาของความห่างเหินนั่นเอง
 

1021-17
 

15. เพิ่มพื้นที่สีชมพูส่งเสริมความรัก สีฟ้าส่งเสริมความสัมพันธ์
 

     สีชมพูเป็นสีของความรักตามหลักฮวงจุ้ย เป็นสีที่ช่วยส่งเสริมความรัก ความสุข และความสนุกสนาน ในห้องนอนควรจะมีสิ่งของที่เป็นสีชมพูอยู่ด้วย แต่ไม่จำเป็นต้องทำให้ทั้งห้องเป็นสีชมพู มีแค่บางส่วนก็เพียงพอแล้ว นอกจากสีชมพู สีฟ้าก็ช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์ สติปัญญา และความก้าวหน้าด้วย
 

     สำหรับหลักฮวงจุ้ยช่วยเรียกทรัพย์และความรัก ถ้าในบ้านมีสิ่งไหนที่ขัดต่อหลักฮวงจุ้ยควรจะรีบแก้ไขทันทีเพื่อความมั่งคั่งทางการเงินและความสุขของสมาชิกทุกคนในบ้านนะคะ และแน่นอนว่าหลังจากทำตามหลักฮวงจุ้ยนี้แล้ว นอกจากจะรวยทรัพย์ ดวงรักพุ่งแรงแล้ว บ้านยังสวยน่าอยู่อีกด้วยค่ะ
 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : nmsapartmentsredesign4moremsfengshuikapook
ภาพจาก : alvhemmakleri

 บทความที่เกี่ยวข้อง