หน้าแรก > บทความ > Home Everything > 10 เรื่องตกแต่ง ทำแล้วบ้านดูไม่จืด

10 เรื่องตกแต่ง ทำแล้วบ้านดูไม่จืด

เข้าชม 1559 ครั้ง | อัพเดทล่าสุด 21 ต.ค. 64

1201-01
 

      แม้ว่าเราจะสามารถแต่งบ้านอย่างไรก็ได้ที่เป็นสไตล์แบบที่เราชอบและแสดงถึงเอกลักษณ์ของตนเอง แต่มันก็มีสิ่งที่ผิดพลาดและทุกคนควรเลี่ยง และที่สำคัญคุณอาจไม่เคยรู้ว่ามันคือการตกแต่งที่ไม่ควรนำมาใช้ เราจึงขอยกตัวอย่าง 10 ข้อห้ามเรื่องการตกแต่งที่เผลอทำแล้วบ้านจะดูไม่ได้อย่างแรง ดังนี้ค่ะ
 

1. เลี่ยงการใช้ผ้าแบบเดียวกันทั้งห้อง ไม่แนะนำให้ใช้ผ้าสีและลายเดียวกันทั้งหมดห้องเช่นม่านหน้าต่างกับหมอนอิง ควรเลือกที่มันแตกต่างกันบ้าง
 

2. ไม่ควรมองข้ามเรื่องทางเข้า ไม่ว่าจะเป็นทางเข้าสู่ตัวบ้านหรือโถงโล่งหลังเปิดประตูคอนโดมิเนียมเข้ามาแล้วถือเป็นจุดแรกที่แขกหรือผู้มาเยี่ยมเยือนจะได้เห็น ดังนั้นต้องใส่ใจในการออกแบบและตกแต่งบริเวณนี้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นเรื่องสไตล์ ของที่เลือกใช้ ต้องสะท้อนถึงบรรยากาศที่อยู่ภายในได้เป็นอย่างดี
 

3. เลี่ยงการดันเฟอร์นิเจอร์ชิดผนัง นอกจากจะทำให้บ้านหรือห้องดูเล็กลงแล้ว การนำเฟอร์นิเจอร์หรือชุดโต๊ะเก้าอี้ออกห่างจากผนังห้องย่อมทำให้บรรยากาศในการสนทนาในห้องๆนั้นดูอบอุ่นและเป็นกันเอง
 

4. เลี่ยงการตกแต่งด้วยกรอบรูปเล็กๆ แน่นอนว่ามันคือเคล็ดลับอย่างหนึ่งที่เมื่อเราเลือกกรอบรูปเล็กๆมาตกแต่งรวมกันแล้วมันจะกลายเป็นภาพใหญ่ๆ 1 ภาพ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะใช้เทคนิคนี้ทั่วทุกพื้นที่ในบ้าน ลองเลือกภาพที่ชื่นชอบมากที่สุดเพียง 2-3 ภาพแล้วประดับผนัง แค่นี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ
 

5. เลี่ยงการตกแต่งที่เน้นเรื่องการเข้ากันได้ ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านมักเซ็ทของไว้เป็นแบบเดียวกันทั้งหมด ซึ่งหากเลือกที่จะยกเซ็ทเหล่านั้นมาใส่ไว้ในบ้าน บ้านของคุณก็ไม่ต่างอะไรกับแคตตาล็อกที่ทุกมุมในบ้านใช้เฟอร์นิเจอร์เหมือนกันทั้งหมด
 

6. เลี่ยงการตกแต่งด้วยของกระจุ๋มกระจิ๋มจนเกินไป อาจจะมีของสะสมที่โปรดปรานมาก แต่ควรเลือกและจัดอย่างฉลาดไม่เอาทุกชิ้นมาจัดวางรวมกันและทำแบบนี้ทุกมุม
 

7. เลี่ยงการใช้ดอกไม้ปลอม นอกจากจะเป็นแหล่งที่ฝุ่นสะสมแล้ว ยังไม่สามารถทำให้สร้างสรรค์การตกแต่งต่างๆภายในบ้านได้ตามใจชอบด้วย
 

8. เลี่ยงการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่สมส่วน ควรพิจารณาจากพื้นที่ของห้องว่าห้องคุณเล็กหรือใหญ่เพียงพอสำหรับเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นหรือไม่
 

9. เลี่ยงแขวนภาพสูงๆ ควรแขวนภาพประดับในระดับสายตา เพราะทุกคนจะได้เห็นผลงานศิลปะของคุณอย่างชัดเจน
 

10. เลี่ยงการใช้พรมขนฟูใกล้ๆห้องน้ำ เพราะยากต่อการทำความสะอาด และเป็นที่สะสมของเชื้อโรคได้ง่ายอีกด้วย
 


ขอบคุณข้อมูลจาก : homedit, sanook
ภาพจาก : pinterest

 บทความที่เกี่ยวข้อง