หน้าแรก > บทความ > Home Everything > ของแต่งบ้าน 6 ชิ้นต่อไปนี้ ไม่ต้องมีในบ้านก็ได้

ของแต่งบ้าน 6 ชิ้นต่อไปนี้ ไม่ต้องมีในบ้านก็ได้

เข้าชม 634 ครั้ง | อัพเดทล่าสุด 19 พ.ย. 61

1222-01
 

     วันนี้เราจะมาแนะนำของแต่งบ้าน 6 ชิ้น ที่ไม่จำเป็นต้องซื้อหรือมีไว้ในบ้านก็ได้ เพราะบางทีจากที่จะเป็นของแต่งบ้านเก๋ๆ มันอาจกลายเป็นขยะแทน มาดูกันค่ะ 6 ชิ้นที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง
 

1. หน้ากากครอบที่นั่งชักโครกและพรมรองเท้า มันจะเป็นแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อโรคและทำให้ต้องทำความสะอาดมันเพิ่มขึ้นอีกด้วย ดังนั้นการปล่อยให้มันเปลือยๆแบบเดิมนั้นดีอยู่แล้ว
 

2.กรอบรูปจำนวนมาก หากมันไม่เข้ากับบ้าน ก็จะทำให้ดูไม่ดีมากกว่า ควรเลือกกรอบรูปที่สวยงามและดูโดดเด่นมาใช้และประดับมันในตำแหน่งที่เหมาะ สมดีกว่า หรือการสร้างสรรค์แกลอรี่ภาพในบ้านหรือตกแต่งบริเวณบันไดด้วยภาพที่ชอบ หรืออาจพ่นสีกรอบรูปให้มีสีเหมือนๆกันเพื่อให้มันเป็นกลุ่มก้อนเดียวกัน
 

3. ผ้าม่านที่ล้าสมัย ห้องบางห้องไม่จำเป็นต้องมีผ้าม่านก็ได้ หากเป็นห้องหรือบ้านที่มีหน้าต่างสวยๆ โดยเฉพาะงานไม้แบบดั่งเดิม หรือถ้าอาศัยอยู่ในชนบท บ้านไม้ก็อาจไม่จำเป็นต้องใช้ผ้าม่านเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัว
 

4. แจกันดอกไม้ ไม่จำเป็นต้องมีแจกันดอกไม้อยู่เต็มตู้ เพียงใช้งแจกันแค่ 4 ใบที่มีขนาดต่างกันเพื่อประดับดอกไม้เท่านั้นก็พอ หรือจะใช้ขวดแก้วใส่นมแล้วพ่นสีเพื่อใช้เป็นแจกันดอกไม้ประดับบนชั้นหนังสือ ก็ได้
 

5. การจัดดอกไม้ปลอม ยิ่งถ้าเป็นต้นไม้ประดิษฐ์หรือดอกไม้ประดิษฐ์ช่อโต มันจะกลายเป็นที่ๆมีฝุ่นเกาะอยู่เต็มไปหมด หากเป็นไปได้ควรเลือกต้นไม้ที่สามารถเติบโตได้ง่ายในบ้านและอาคารจะเหมาะสม กว่า หรือจะเลือกเป็นแจกันดอกไม้เล็กๆแทนก็ได้
 

6. ของกระจุกกระจิก หากมีของเหล่านี้มากเกินไปจะยิ่งทำให้บ้านรก และยุ่งยากเมื่อต้องทำความสะอาด บางทีอาจมีแค่ของสะสมที่เป็นชิ้นใหญ่ๆเป็นชิ้นหลัก ไม่จำเป็นต้องแยกออกมาเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย
 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : homeaccessories.about.com, sanook
ภาพจาก : pinterest

 บทความที่เกี่ยวข้อง