หน้าแรก > บทความ > Home Everything > 10 ความผิดพลาด ยิ่งเก็บ ยิ่งรก

10 ความผิดพลาด ยิ่งเก็บ ยิ่งรก

เข้าชม 435 ครั้ง | อัพเดทล่าสุด 19 พ.ย. 61

1224-01
 

     บางคนอาจคิดว่าการจัดเก็บบ้าน เป็นวิธีที่ช่วยทำให้บ้านไม่รกอีกต่อไป แต่ก็ใช่ว่าการจัดเก็บบ้านจะช่วยกำจัดความรกในบ้านเสมอไป เพราะมันมีความผิดพลาดในเรื่องการจัดบ้านที่กลับยิ่งทำให้บ้านคุณรกกว่าเดิม อยู่ด้วย วันนี้เราเลยนำตัวอย่างความผิดพลาดเหล่านั้นมาให้รู้ไว้ จะมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ
 

     1. สับสนระหว่างความสะอาดและการจัดเก็บ การกองของเรียงกันเป็นชั้นสูงบนเคาน์เตอร์ไม่ได้เรียกว่าเป็นการจัด ถ้าพบว่าบนพื้นที่ราบเรียบกลับดูยุ่งเหยิง มันก็ถึงเวลาที่จะต้องจัดระเบียบอาจจะนำของที่กองๆมาแขวน เพื่อให้ความยุ่งเหยิงนั้นหายไป
 

     2. ทำเคาน์เตอร์ให้โล่ง บนเคาน์เตอร์ควรเป็นที่วางของที่ต้องใช้ทุกวันและสามารถเห็นหรือหยิบใช้ได้ สะดวก ไม่จำเป็นต้องทำให้โล่งเสมอไป เพียงแต่ควรจัดให้สบายตาเท่านั้น
 

     3. ตู้เย็นต้องจัดเต็ม มีคนจำนวนไม่น้อยแปะโน้ต แม๊คเน็ต ภาพถ่าย การ์ดเชิญ ฯลฯ ไว้บริเวณประตูตู้เย็น หากมองแล้วมันกลับทำให้ดูรกรุงรังมากกว่าเดิม ขอแนะนำว่าควรมีบอร์ดติดผนังไว้สำหรับแปะโน๊ตเหล่านี้อย่างชัดเจนไปเลย
 

     4. เก็บของทุกอย่างไว้ในตู้เก็บ หลักการที่ถูกต้องในการจัดเก็บคือการรู้ว่าอะไรควรเก็บและอะไรไม่ควรเก็บ ไม่ใช่จะต้องเก็บทุกสิ่งทุกอย่างไว้ในตู้เก็บของ ดังนั้นหากของชิ้นไหนไม่ได้ใช้ก็คัดออกไปทิ้งบ้าง
 

     5. ซื้อก่อนแล้วค่อยจัด มันกลับยิ่งเพิ่มความยุ่งยากให้กับการจัดเก็บ ควรจัดของก่อน แล้วค่อยหาซื้อกล่อง หรือชั้นวางของเพื่อจัดการกับของที่เหลืออยู่
 

     6. มีภาพครอบครัวในบ้านมากเกินไป พวกของกระจุกกระจิก กรอบรูปจำนวนมากๆ เป็นปัญหาสำหรับการจัดเก็บ ควรมีเพียงกรอบรูปไม่กี่อัน หรือจะทำมุมๆหนึ่งของบ้านเป็นแกลอรี่แล้วติดภาพครอบครัวเป็นภาพหลักๆไม่กี่ภาพก็พอ
 

     7. โชว์หนังสือทุกเล่มที่คุณเป็นเจ้าของ ให้เลือกเฉพาะเล่มที่คุณชอบหรืออ่านบ่อยๆก็พอ
 

     8. จัดเต็มทุกอย่างภายในห้อง เก้าอี้เยอะๆ โซฟาแน่นๆ มันกลับทำให้ห้องยิ่งดูรก อาจเลือกเพียงไม่กี่ชิ้นใส่เข้าไปในห้อง มันจะทำให้ห้องดูอบอุ่นและน่าอยู่กว่า
 

     9. ความรกที่อยู่ใต้เตียง การจัดเก็บของใต้เตียงเป็นวิธีการจัดเก็บที่ช่วยประหยัดพื้นที่ได้ดี แต่การวางกล่องไว้ใต้เตียงแบบไม่มีอะไรปกคลุมมันกลับทำให้ห้องดูรก แนะนำให้มีผ้าคลุมเตียงที่สามารถคลุมเตียงแบบไม่ให้สามารถมองเห็นกล่องใต้ เตียงได้
 

     10. ของที่มากเกินไป หลายคนชอบบรรยากาศการนอนพักในโรงแรม เนื่องจากมีของไม่มาก ซึ่งก็สามารถทำแบบนั้นกับห้องหรือบ้านของคุณได้เช่นกัน
 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : hgtv, sanook
ภาพจาก : pinterest

 บทความที่เกี่ยวข้อง