หน้าแรก > บทความ > Home Everything > 10 พันธุ์ไม้แนะนำ ปลูกแล้วทำให้มีความสุข

10 พันธุ์ไม้แนะนำ ปลูกแล้วทำให้มีความสุข

เข้าชม 536 ครั้ง | อัพเดทล่าสุด 19 พ.ย. 61

1214-01

     วันนี้เราจะมาแนะนำพันธุ์ไม้ สมุนไพรที่จะนำความสุขมาให้ทุกคนกันค่ะ

1. PEACE LILY พันธุ์ไม้ใบสีเขียวเข้มดอกขาวสะอาดนี้นอกจากจะช่วยกรองอากาศภายในบ้านหรือ ออฟฟิศให้บริสุทธิ์แล้ว มันยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคหอบหืด อาการปวดศีรษะ ฯลฯ ซึ่งวิธีการตั้งประดับในบ้านก็ไม่ยาก เพียงตั้งไว้สวยๆในบ้านหรือตัวอาคารก็เพียงพอแล้ว

2. แคคตัส มักเชื่อกันว่าหากปลูกแคคตัสแล้วออกดอกถือว่าเป็นเรื่องโชคดี หรือกำลังจะมีข่าวดีเกิดขึ้น

3. ต้นไม้มงคล บ่อยครั้งที่ไม้มงคลมักจะถูกนำไปใช้กับเรื่องฮวงจุ้ย เพราะเชื่อกันว่ามันสามารถสร้างพลังงานที่ดี ดึงดูดพลังบวก

4. กะเพรา ตามความเชื่อของศาสนาฮินดูนั้นเชื่อว่าใบกะเพรามีความบริสุทธิ์อีกทั้งยังมี สรรพคุณทางยา ใบของมันช่วยชำระให้น้ำและอาหารมีความสะอาด รวมถึงยังนิยมใช้ในพิธีสวดมนต์เพราะเชื่อกันว่ามันจะช่วยปัดเป่าพลังงานใน เชิงลบออกไป อีกทั้งมันยังช่วยในเรื่องของความสำเร็จ

5. โรสแมรี่ เชื่อกันว่าสามารถช่วยเพิ่มพลังสมอง ดึงดูดในเรื่องอารมณ์รักและความเร้าใจ นอกจากนี้ยังช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและมีความอ่อนเยาว์อีกด้วย

6. มะลิเป็นดอกไม้ที่มีสรรพคุณด้านยาชูกำลัง เพราะมันจะช่วยให้ความโรแมนติกคงอยู่ รวมทั้งยังดึงดูดเรื่องความรักและเงินทอง

7. ลาเวนเดอร์ ช่วยทำให้อารมณ์ดีและทำให้รู้สึกผ่อนคลาย กลิ่นหอมของมันนำมาซึ่งความสงบเงียบภายในจิตใจ การนำน้ำมันหอมกลิ่นลาเวนเดอร์แตะที่หน้าผากหรือหลังหูจะช่วยทำให้ความ รู้สึกปวดหัวบรรเทาลงและทำให้เรานอนหลับได้ดียิ่งขึ้น

8. กล้วยไม้ จะช่วยดึงดูดเรื่องความรัก มิตรภาพที่ลึกซึ้ง และยังช่วยบรรเทาจิตใจที่เศร้าหมอง ซึ่งชาวกรีกโบราณเชื่อกันว่าดอกกล้วยไม้มีความเชื่อมโยงกับความอุดมสมบูรณ์ และความแข็งแรง

9. ต้นสายน้ำผึ้ง เชื่อกันว่าถ้าใครปลูกไว้ที่บ้านจะทำให้สภาพการเงินภายในบ้านดีขึ้น หรือถ้าขยี้ดอกของมันแล้ววางไว้บนหน้าผากของใครคนใดคนหนึ่งจะเป็นการช่วย เพิ่มพลังจิต

10. ดอกกุหลาบ ต้นไม้ที่ดึงดูดเรื่องความรักและโชคลาภ ซึ่งกุหลาบแต่ละสีก็จะดึงดูดเรื่องราวที่แตกต่างกัน เช่นกุหลาบสีขาวช่วยในเรื่องการเยียวยารักษาจิตใจ กุหลาบสีพีชช่วยให้จิตใจสงบสุข ส่วนกุหลาบสีชมพูช่วยเรื่องความโรแมนติก

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : timesofindia.indiatimes.com, sanook
ภาพจาก : pinterest

 บทความที่เกี่ยวข้อง