หน้าแรก > บทความ > ลงทุนอสังหาริมทรัพย์​ > ฮวงจุ้ยผิดๆ ที่คุณอาจหลงเชื่อ

ฮวงจุ้ยผิดๆ ที่คุณอาจหลงเชื่อ

เข้าชม 3080 ครั้ง | อัพเดทล่าสุด 21 ต.ค. 64

     ฮวงจุ้ย เริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นทุกวัน ไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่ต่างต้องดูหลักฮวงจุ้ยไว้ก่อน แต่ก็มีความเชื่อบางอย่างที่ไม่ใช่เรื่องถูกต้องสักเท่าไร วันนี้ Thaihomeonline จึงรวบรวมเอาความเชื่อที่ผิดๆ ของหลักฮวงจุ้ยมาบอกให้ได้รู้กัน จะได้รู้ว่าฮวงจุ้ยจริงๆ นั้นมันควรจะเป็นอย่างไรกันแน่ค่ะ
 

1022-07
 

1. ประตูทางเข้าหน้าบ้านควรเป็นสีแดงเท่านั้น
 

     แน่นอนว่าสีแดงคือตัวแทนแห่งสีที่เป็นมงคล แต่ประตูบ้านสีแดงก็ไม่ได้เหมาะกับบ้านทุกหลังเสมอไป ควรดูที่ปัจจัยรอบข้างด้วย เช่น หน้าบ้านหันหน้าเข้าหาอะไร แล้วจึงค่อยเลือกสีที่เหมาะสม ถ้าประตูหน้าบ้านหันไปทางทิศใต้ควรเลือกใช้ประตูสีแดง ส้ม เหลือง ม่วง และชมพูเข้ม เพราะเป็นทิศหลักของพลังฮวงจุ้ยที่ดี
 

1022-08
 

2. ต้องมีไผ่กวนอิมกับน้ำพุตกแต่งในบ้าน
 

     ของทั้ง 2 สิ่งคือองค์ประกอบของธรรมชาติ ที่ให้ความมีชีวิตชีวาพาความโชคดีให้เข้ามาในบ้าน แต่ไม่ใช่ว่าจะต้องมีทุกบ้านเสมอไป หากไม่มีก็ไม่ส่งผลอะไรอยู่ดี เพราะสามารถแก้ได้ด้วยการจัดวางตามข้าวของเครื่องใช้และแบ่งพื้นที่ในบ้านให้ตามหลักฮวงจุ้ย เท่านี้ก็จะช่วยนำพาสิ่งดีๆ เข้ามาได้เช่นกัน
 

1022-09
 

3. วางแจกันดอกไม้ในห้องนอนถือว่าไม่ดี

 

     จริงๆ แล้วดอกไม้คือพลังแห่งการดำรงชีวิตหรือที่เรียกว่าพลังชี่ ถ้าวางไว้ในห้องนอน จะช่วยสร้างแรงดึงดูดและเพิ่มความอ่อนหวานให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ แต่ต้องเป็นดอกไม้ช่อเล็กๆ ใส่ในแจกันเท่านั้น หากเป็นดอกไม้ช่อใหญ่และมีสีสันฉูดฉาดจะทำให้ใช้พลังงานในห้องนั้นมากเกินไป
 

1022-10
 

4. เปลี่ยนทิศทางเฟอร์นิเจอร์ชีวิตก็จะเปลี่ยนตาม
 

     การจัดเก็บหรือย้ายเฟอร์นิเจอร์ช่วยให้พลังงานในบ้านหมุนเวียนได้ดีขึ้น ผู้อยู่จะสัมผัสได้ถึงความสดชื่นและไม่รู้สึกเบื่อกับที่เดิมๆ แต่วิธีนี้ไม่ได้การันตีว่าจะสามารถเปลี่ยนชีวิตของใครไปตลอดกาล
 

1022-11
 

5. ถ้าไม่ได้หันหัวเตียงตามทิศชีวิตจะถึงคราวเคราะห์
 

     ตามหลักฮวงจุ้ยที่แท้จริงมันไม่ได้ส่งผลใดๆ เลย เพราะสิ่งที่ควรคำนึงถึงมากที่สุดคือ ลักษณะของหัวนอนที่สามารถป้องกันศีรษะเราได้ รูปแบบของเตียงนอนที่เอื้อต่อสุขภาพ และความสูงที่ได้มาตรฐานเพื่อให้พลังงานหมุนเวียนได้ดี้เท่านั้นเอง
 

1022-12
 

6. ต้นไม้ที่ช่วยเรียกเงินเรียกทองต้องมีไว้
 

     ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ชนิดไหนมันก็คือธรรมชาติที่สมดุลอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเฟ้นหาชนิดต้นไม้ที่ดีที่สุดมาแต่งบ้านหรอก แค่เพียงดูแลเอาใจใส่ต้นไม้ที่บ้านให้ดีเท่านี้ก็จะมีสิ่งดีๆ เข้ามาในบ้านคุณเอง
 

1022-13
 

7. ทิศทางของเตาแก๊สในครัวช่วยส่งเสริมโชคลาภ
 

     ที่จริงไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไรขนาดนั้น เพราะไม่ได้ส่งผลอะไรต่อครอบครัวคุณทั้งนั้น ควรโฟกัสในเรื่องของความสะอาดจะดีกว่า ถึงเตาจะตั้งอยู่ในทิศทางที่หลายคนว่าไม่เหมาะสมแต่ถ้าดูแลรักษาความสะอาดให้ดี ห้องครัวก็จะช่วยส่งเสริมราศีให้กับคนในบ้านได้เหมือนกัน
 

1022-14
 

8. รักนี้มั่นคงยาวนานเพราะภาพเป็ดแมนดาริน
 

     ไม่ว่าจะภาพวาดหรือสัญลักษณ์ที่เป็นเป็ดแมนดาริน ก็ต่างส่งเสริมเกื้อหนุนในเรื่องของความรัก แต่มันเหมาะกับคนที่กำลังมองหาคนรักมากกว่าคนที่มีคู่ครองแล้ว เพราะมันจะดึงดูดเอาความรักที่มั่นคงและยาวนานเข้ามาหา ส่วนคนที่มีคู่ครองควรจะหาวิธีอื่นๆ ตามหลักฮวงจุ้ยในการรักษาความรักของคุณแทนจะดีกว่า
 

1022-15
 

9. วางนาฬิกาไว้ในบ้านถือว่าไม่ดี
 

     การตั้งนาฬิกาไว้ในบ้านไม่ถือเป็นเรื่องที่ผิด เพียงแต่ต้องเลือกขนาดกับสถานที่ตั้งให้มันถูกต้องเท่านั้นเอง เช่น ในห้องนอนไม่ควรจะใช้นาฬิกาเรือนใหญ่เกินไป และห้องอื่นก็ควรเป็นนาฬิกาที่ดูแล้วสบายตาไม่รู้สึกอึดอัดสำหรับคนในบ้าน
 

10. ประดับกระจกบากัว หรือกระจกแปดเหลี่ยมไว้ในบ้าน
 

     บางคนอาจจะเข้าใจผิดเอากระจกไปติดอยู่ภายในตัวบ้าน ซึ่งจะดูดพลังชี่ให้เข้ามาในบ้านแทน ที่จริงต้องติดกระจกบากัวหรือกระจกแปดเหลี่ยมไว้หน้าบ้านเท่านั้น โดยเฉพาะบ้านที่ตั้งอยู่ตรงทางสามแพ่งติดถนน เพื่อสะท้อนสิ่งชั่วร้ายให้ออกไปจากบ้านของเรา
 

     หากใครที่เผลอทำตามไปแล้ว ก็ไม่ต้องตกใจกันไปนะคะ แค่นำคำแนะนำที่ให้ไปมาปรับและแก้ไขให้มันถูกต้อง ไม่ให้มันผิดหลักอีกต่อไป สิ่งดีๆ ก็จะเข้ามาใจชีวิตคุณเองค่ะ
 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : fengshui.aboutfengshuiarchchuefoundationsandiegofengshuiblogkapook
ภาพจาก : alvhemmakleri

 บทความที่เกี่ยวข้อง