หน้าแรก > บทความ > Home Everything > 10 เทคนิค ปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานเพิ่มพลังความสำเร็จในชีวิต

10 เทคนิค ปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานเพิ่มพลังความสำเร็จในชีวิต

เข้าชม 1019 ครั้ง | อัพเดทล่าสุด 31 ก.ค. 64

ตำแหน่งต่างๆ ของโต๊ะทำงานนั้น หากจัดวางให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยก็สามารถเพิ่มพลังความสำเร็จได้ เราจึงได้นำเทคนิคต่างๆ มาฝาก โดยจะแบ่งเป็น 2 ส่วนด้วยกัน คือ ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานในออฟฟิศ และฮวงจุ้ยห้องทำงานภายในบ้าน ซึ่งทั้งสองแห่งมีหลักการวางที่แตกต่างกัน สามารถนำมาปรับใช้ได้ตามความเหมาะสมเลยค่ะ

  1. ห้ามนั่งหันหลังให้กับประตู

      ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว การนั่งหันหลังให้กับประตู อาจทำให้โดนหักหลังได้ วิธีการแก้ฮวงจุ้ยคือ หากระจกเงาบานเล็กๆ มาติดไว้ให้สามารถมองเห็นประตูด้านหลังได้ ทำให้โอกาสถูกหักหลังมีน้อยลง

  1. ด้านหลังของโต๊ะควรเป็นผนังทึบ หรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่

     ตามหลักฮวงจุ้ยบอกไว้ว่า การมีสิ่งของเหล่านี้มาอยู่ด้านหลังโต๊ะทำงานเปรียบเสมือนมีภูเขามาอยู่ด้านหลัง มีผู้หลัก ผู้ใหญ่ หรือคนมีตำแหน่งที่สูงกว่าจะคอยสนับสนุนช่วยเหลือ          3. หลีกเลี่ยงการหันหน้าเข้าหากำแพงตรงๆ

     หลักฮวงจุ้ยกล่าวไว้ว่า เป็นการลดทอนอำนาจ หรือพลังในการทำงาน  การหันหน้าเข้าหากำแพงจะทำให้รู้สึกอึดอัด คิดงานไม่ออก ยิ่งถ้ากำแพงเป็นสีแสบสัน ยิ่งทำให้หน้ามืด ตาลาย หากที่นั่งจำเป็นต้องหันหน้าให้ผนัง วิธีแก้คือ หากภาพวิวสวยๆ มาติดตรงหน้า จะช่วยได้ และจะช่วยเสริมความคิดสร้างสรรค์ได้อีกด้วย

  1. ด้านขวามือของโต๊ะไม่ควรเป็นทางเดิน

     ตามหลักฮวงจุ้ยกล่าวไว้ว่า ถ้าหากโต๊ะทำงานไหนมีทางเดินอยู่ จะทำให้คนที่นั่งโต๊ะนั้นอยู่ไม่เป็นสุข เพราะเชื่อว่าทางเดินที่อยู่ด้านขวาทำให้เรารู้สึกอยากเคลื่อนไหว เกิดความไม่แน่นอน อยากเปลี่ยนงานบ่อย

  1. ควรจัดวางเอกสารหรือหนังสือไว้ด้านซ้ายมือ

      หลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าด้านซ้ายมือนั้นคือ แหล่งความรู้และสติปัญญา

  1.     ควรจัดวางปากกา สมุดบันทึก หรือโทรศัพท์ไว้ด้านขวามือ

     เพราะว่าทางขวามือเชื่อว่าเป็นด้านของการติดต่อสื่อสาร ดังนั้นการวางสิ่งของเหล่านี้ไว้จะช่วยให้การติดต่อประสานงานราบรื่นมากยิ่งขึ้น

  1. ควรเลือกสีของโต๊ะทำงานเหมาะกับงานที่เราทำ

     การเลือกสีของโต๊ะทำงานในหลักฮวงจุ้ยแล้ว หากทำงานด้านการเงินให้เลือกโต๊ะสีเข้ม แต่ถ้าทำงานด้านการใช้ความคิดสร้างสรรค์ควรใช้โต๊ะที่มีสีสรรเพื่อเสริมสร้างจินตนาการ ส่วนโต๊ะทำงานสีอ่อนๆ จะเหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มลงทุน

  1. หลีกเลี่ยงการวางโต๊ะทำงานที่ตรงกับประตูทางเข้า

      เพราะจะทำให้เกิดแรงปะทะสูง หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ให้หาลูกแก้วคริสตัลเล็กๆ หรือแจกันดอกไม้มาวางไว้ เพื่อกระจายแรงปะทะให้น้อยลง 

  1. ไม่ควรนั่งทำงานแบบหันหน้าเข้าหากัน

      หากตั้งโต๊ะชนกันโดยไม่มีอะไรมากั้นจะทำให้ผู้ที่นั่งโต๊ะคู่นี้ มีโอกาสเป็นคู่อริ มีเหตุให้ทะเลาะกัน ดังนั้นควรมีฉากกั้น หรือต้นไม้มากั้นเพื่อลดแรงปะทะที่จะเกิดขึ้น

  1. ควรจัดวางของบนโต๊ะให้เป็นระเบียบ

     ข้อนี้สำคัญมากๆ เพราะถ้าจัดวางของบนโต๊ะให้มีระเบียบก็จะส่งผลให้การทำงานรวดเร็ว และไม่ต้องเสียเวลาหาของ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ชี้ช่องรวย

ภาพจาก : freeimages

 บทความที่เกี่ยวข้อง